Thêm link tới tác giả khi post bài lên facebook

Khi bạn post bài lên facebook hay chính xác hơn là dẫn bài từ web về facebook hoặc share từ web wordpress thì thường dưới mỗi bài post sẽ hiện tên admin của website, điều này bất tiện ở chỗ tên admin là tên cá nhân mà quản trị, thông tin của người viết sẽ được hiện lên dưới dạng profile Facebook.

Để khắc phục vấn đề này, Facebook cung cấp rất nhiều dịch vụ giúp website của bạn quảng bá một cách dễ dàng trên mạng xã hội, chẳng hạn như sử dụng các Bình luận, Likebox và gần đây Facebook đã thêm tính năng gắn thẻ Author vào bài viết, tức là thêm link tới tác giả khi post bài lên facebook. Ví dụ như của tuổi trẻ dưới đây

12193381_1682513335354246_5455576299448414255_n

Cách cài đặt

B1: Bạn vào file function.php của themes, thêm đoạn code sau:

 

Sau đó quay lại trang quản trị wordpress của bạn. Lúc này trong trang Profile WordPress đã được thêm 1 ô nhập (Facebook URL) link cá nhân Facebook của bạn, bạn điền đường dẫn trang facebook của bạn (hoặc fanpage của bạn)

Thêm link tới tác giả khi post bài lên facebook

Thêm link tới tác giả khi post bài lên facebook

Vẫn trong file function.php thêm đoạn code sau:

Việc làm này là chèn thêm 1 thẻ Meta article:author vào header trong bài viết. Sau khi nhập link, bạn ấn Lưu lại,. Bây giờ bạn có thể thử bằng cách copy link của một bài viết bất kì trên web bạn, ví dụ của mình nhé.

thay ten tac gia link toi facebook

Chúc các bạn thành công.

1 1012

Leave a Reply