Tạo một brush cầu vồng sử dụng blend trong Illustrator

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ sẵn có trong illustrator để tạo một brush cầu vồng bằng cách sử dụng các màu sắc quang phổ, sau đó lần lượt hòa trộn chúng lại với nhau. Và thành quả sau bài này là bạn có thể dùng brush vẽ nên các hiệu ứng thú vị và đầy màu sắc, hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế các sản phẩm đa sắc màu.

Illustrator được dân thiết kế dùng đa số và do nó có cùng họ adobe nên sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các phần mềm cùng họ rất tốt. Bạn có thể sử dụng qua lại các sản phẩm photoshop qua illustrator và ngược lại mà không gặp khó khăn gì. Trong bài này mình sử dung illustrator CS6 trên nền window.

Bắt đầu nhé, bạn mở 1 trang tài liệu trong illustrator, kích thước tùy bạn. Tạo nên các dải vệt màu theo các màu của 7 sắc cầu vồng (nếu bạn nào k biết cầu vồng có những màu nào thì hãy google nhé :)) như hình dưới. Ở đây mình cũng lấy màu tượng trưng thôi nhé, quan trọng là bạn biết cách làm.

Tạo dảy 7 màu đều nhau

Tạo dảy 7 màu đều nhau

Kế tiếp vào menu ObjectBlendMake hoặc phím tắt Alt+Ctrl+B

vào menu object chọn blend và chọn make

Các dải màu được kết và dường như hòa quyện vào nhau rất mượt mà phải không? Ta có thể kéo dài dải màu này ra thì lúc co nó lại thành cầu vồng sẽ đẹp hơn.

dải màu sau khi blend

Để nằm ngang thế này thì không gọi là cầu vồng được phải không. Chọn dải màu, Vào menu Effect → Warp → Arc và cho thông số Blend bạn kéo 100%, check vào ô preview, ta đã có cầu vồng rồi đó.

tạo cầu vồng đơn giản với hiệu ứng blend trong illustrator

Nếu bạn cần 1 chiếc cầu vồng như vậy thì có thể dừng tại đây, nhưng bài này mình đang hướng dẫn các bạn tạo brush nên hãy qua các bước tiếp theo nhé.

Việc cuối cùng tạo brush là bạn mở bảng brush ra (Window → Brush hoặc phím tắt F5). Kéo dải màu vừa tạo vào bảng brush sẽ hiện lên tùy chọn cho brush, Chọn Art Brush sẽ xuất hiện bảng tủy chọn Art Brush Options. Đặt tên cho brush và giữ nguyên các tùy chọn mặc định. Nhấn ok.

đặt tên cho brush

Lúc này bạn nhìn qua bảng brush sẽ thấy brush cầu vồng rồi. Vậy là chúng ta đã hoàn thành tạo brush. Còn giờ chỉ là việc bạn dùng nó như thế nào thôi. Bạn có thể test thử bằng cách lấy cọ vẽ và dùng nét vẽ brush cầu vồng vừa tạo xem nhé.

Tạo một brush cầu vồng sử dụng blen trong Illustrator

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình, nếu thấy hay hãy chia sẽ nhé.!

 

0 1483

Leave a Reply