Tạo ảnh lego bằng photoshop

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn dễ dàng sử dụng Photoshop để biến một bức ảnh bình thường thành một ảnh kiểu lát gạch được ghép bởi các khối Lego chỉ bằng một vài thủ thuật nhỏ về tạo điểm ảnh và sử dụng bảng màu.

Xem trước thành quả

hoa-hau-viet-nam-pham-huong 2015

 

Bài này mình thao tác trên Photoshop CS6 trên nền window

Bước 1:

Đầu tiên bạn mở hình ảnh của bạn cần thực hiện lên trong Photoshop. Mình khuyên bạn nên sử dụng một tấm hình chất lượng tối thiểu là 2000 x 2000 pixel. Nếu hình ảnh của bạn không đủ lớn, bạn có thể tăng size nó lên bằng công cụ Image Size (Image → Image Size) để thay đổi kích thước nó lên – bạn không phải lo lắng nhiều về việc ảnh bị vỡ vì nó sẽ được che đi trong tut này, nhưng cũng đừng chọn hình nào mà out nét quá nhé, nó sẽ làm bạn k thấy nổi nhân vật của bạn đâu.

Bài này mình sử dụng hình ảnh Hoa hậu Phạm Hương (thời điểm này cổ đang hot ^^). Bạn nên chọn một bức ảnh đơn giản về bối cảnh sẽ cho kết quả tốt hơn, khuyên dùng ảnh nhân vật thay vì dùng một bức ảnh quang cảnh hay ảnh cũ.

Bước 2:

Nhân đôi layer thành một layer mới phòng hờ khi bạn làm xấu đi bức hình (Ctrl J). Đổi tên layer thành tên gì tùy bạn. Click phải chuột lên layer mới chọn “Convert to Smart Object“. Bằng cách chuyển đổi các lớp nào thành một Smart Object để có thể áp dụng bộ lọc Smart Filters .

chuyen doi doi tuong sang smart object

 

 

Bước 3:

Kế tiếp, vào Filter → Pixelate → Mosaic. Bạn có thể điều chỉnh thông số Cell Size cho phù hợp với bức ảnh của bạn, tùy vào bức ảnh và con mắt của bạn nhé (không nhất thiết như của mình) cho tới khi tạo ra các điểm ảnh. Bức này chính là bạn đang thiết lập kích thước của các viên gạch Lego. Bạn hãy nhớ con số này nhé, vì nó sẽ là điểm ảnh cho bạn làm ở bước tiếp theo.

dieu chinh thiet lap cell size

Bước 4:

Tạo một tài liệu mới (Ctrl + N hoặc File → New) với cùng chiều rộng và chiều cao mà bạn đã thiết lập điểm ảnh ở bước trước. Ví dụ bài này, mình sẽ tạo một tài liệu 19 x 19 điểm ảnh mới.

tao file moi trong photoshop voi kich thuoc 19x19 pixel

Bước 5:

Nhấn Shift + Backspace hoặc vào menu Edit → Fill để mở công cụ đổ màu. Trong menu sổ xuống bạn chọn “50% Gray” rồi click OK.

chon mau gray bang phim shifft backspace

 

 

 

 

 

 

 

Vùng tài liệu của bạn sẽ được làm đầy với 50% gray.

19x19 diem anh

Bước 6:

Chọn công cụ Ellipse Tool (U) sau đó tạo ra một vòng tròn ở chính giữa (màu sắc của các vòng tròn không quan trọng). Bạn hãy giữ shift khi kéo hình tròn để nó là hình tròn chứ k phải hình elipse nhé. Chuyển sang công cụ Move (V) để định vị nó ở trung tâm của tài liệu của bạn.

chon cong cu elipse tool

ve vong tron bang cach giu phim shift

Bước 7:

Để tạo khối và độ sâu như 1 khối Lego dựa vào các style của layer. Vào Layer → Layer Style → Blending Options. Cho opacity về 0

chon opacity bang 0 cho layer

Chọn và check vào Bevel & Emboss tại layer vừa tạo. Thiết lập phần Technique là “Chisel Hard” sau đó điểu chỉnh kích thước để bạn có một hình khối như sau. Bạn cũng có thể điều chỉnh đánh bóng cho khối là 120° theo mặc định. Ở đây mình để 90°.

thiet lap bevel

Tiếp theo, chọn Drop Shadow. Thiết lập các thông số Distance=0 sau đó điều chỉnh phần size cỡ 3px (tùy vào kích thước điểm ảnh của bạn cho thích hợp). Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

tao do bong cho doi tuong

Bước 8:

Chúng ta đã tạo xong một cái nút ở ngay trung tâm điểm ảnh. Tiếp theo, chuyển layer Background thành một layer bình thường. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp đúp vào layer background hoặc nhấp chuột phải và chọn “Layer from Background“.

chuyen layer background thanh layer binh thuong

Kích phải chuột vào layer background chọn Blending Options. Chọn Bevel & Emboss và tại Technique chọn Chisel Hard với size từ 1-2px (như minh họa dưới). Nếu bevel quá mạnh, bạn có thể hạn thấp phần Highlight/Shadow Opacity phía dưới. Nhấn OK để lưu thay đổi.

thiet lap bevel cho background

Bước 9:

Bây giờ chúng ta cần biến hình ảnh này thành một mô hình. Vào Edit → Define Pattern. Đặt tên sau đó bấm OK.

dat ten cho partem

Bước 10:

Đóng tài liệu hiện tại mà không lưu và quay lại với bức hình chính của bạn. Tạo một lớp điều chỉnh mẫu mới bằng cách nhấp vào nút New Adjustment Layer trong bảng Layers của bạn, sau đó chọn Pattern.

New Adjustment Layer

Sau đó chọn partem mà bạn tạo vừa rồi và OK.

Select the brick pattern then click OK.

Bước 11:

Thay đổi chế độ hòa trộn của layer của bạn là Linear Light. Kết quả sơ qua như hình

Linear Light

 

Bước 12:

Trong bảng Layers của bạn, hãy nhấp vào nút New Adjustment Layer sau đó chọn Posterize. Di chuyển layer này dưới layer Fill Pattern của bạn sau đó thay đổi chế độ hòa trộn là Luminosity.

New Adjustment Layer sau đó chọn Posterize

Trong properties của layer này, thiết lập Levels trong khoảng ở 4-8.

Adjust the Levels setting to anywhere from 4-8.

Bước 13:

Tạo ra một màu đỏ rắn layer Color Fill mới bằng cách nhấp vào nút New Adjustment Layer trong bảng Layers và chọn Solid Color.

Tạo ra một màu đỏ rắn layer Color Fill mới bằng cách nhấp vào nút New Adjustment Layer trong bảng Layers và chọn Solid Color.

Chọn bất kỳ màu sắc sau đó đặt S (Saturation) đến 75% và B (Brightness) đến 100%. H (Hue) có thể là bất kỳ màu. Nhấn OK.

Pick any color then set the S

Di chuyển layer này dưới layer Pattern của bạn sau đó thiết lập chế độ hòa trộn của layer là Saturation.

thiết lập chế độ hòa trộn của layer là Saturation

Kết quả cuối cùng

hoa-hau-viet-nam-pham-huong

Bạn có thể tùy biến chế độ hòa trộn để bức ảnh như những khối Lego thật hơn. Hi vọng cô Phạm Hương không bị sock khi nhìn thấy tác phẩm này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nguồn “photoshoptutorials.ws”

0 948

Leave a Reply